TP Thủ Đức – Siêu dự án Sài Gòn Bình An đổi tên thành The Global City

Dự án tại TP Thủ Đức thu hút thị trường bất động sản cuối năm với những thông tin mới nhất từ phía đơn vị phát triển dự án Masterise Homes.

Mới đây, trang web của Masterise Homes hé lộ thông tin về dự án mới mang tên The Global City tại trung tâm TP.HCM. Dự án có tên cũ là khu đô thị Sài Gòn Bình An với quy mô 117 ha, nằm cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

 

Hồi sinh sau hơn 20 năm

Dự án được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư trên khu đất có tổng diện tích 120 ha tại phường An Phú vào tháng 1/1999. Sau đó, dự án được chấp thuận thêm phần tiện ích sân golf An Phú, nâng diện tích lên 137,4 ha vào năm 2000.

Trên cơ sở này, dự án có quyết định thu hồi, giao đất cho SDI Corp từ tháng 1/2001. Khi đó, dự án có tên gọi là khu liên hợp sân golf, thể dục thể thao và nhà ở, tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

 

TPHCM - Giá bán Bất động sản Thành phố Thủ Đức tăng liên tục sau một năm

Vị trí của dự án The Global City (tên cũ là Sài Gòn Bình An).

 

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tổng diện tích khu đất còn khoảng 117,4 ha theo Quyết định số 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015. Sau hơn 20 năm triển khai, đến ngày 18/3/2021, nhà thầu An Phong Construction tổ chức khởi công dự án. Theo ghi nhận, nhiều hạng mục hạ tầng nội khu của dự án Sài Gòn Bình An đã được xây dựng.

 

Dự án Sài Gòn Bình An đổi tên thành The Global City

 

Các hoạt động thi công của An Phong tại dự án bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đến tháng 8/2021, dự án được đồn đoán về tay Masterise khi SDI thay đổi đăng ký kinh doanh và chuyển giao nhân sự nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị. Theo thống kê, tính đến nay, tổng giá trị huy động qua trái phiếu liên quan đến dự án được lên kế hoạch và thực hiện trong giai đoạn 2021, những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

Cuối tháng 1, Masterise Homes hé lộ dự án mới mang tên The Global City. Theo thông tin của các đơn vị phân phối, đây là tên thương mại mới của dự án Sài Gòn Bình An.

 

Dự án Sài Gòn Bình An đổi tên thành The Global City

Website Masterise Homes công bố về The Global City.

 

Với tên gọi mới, dự án được định hướng trở thành thành phố toàn cầu, mang tính biểu tượng của khu vực Đông Nam Á với nhiều phân khu: Chung cư, thấp tầng, villa, nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ… Với lợi thế về quỹ đất lớn, hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh, dự án The Global City được kỳ vọng trở thành khu đô thị hiện đại và quy hoạch bài bản của TP.HCM, có hấp lực mạnh mẽ ở khu vực phía đông.

 

“Lột xác” dưới bàn tay đơn vị phát triển dự án mới

Trong những năm qua, Masterise Homes đã thực hiện mua gom nhiều dự án với vị trí đắc địa, nhất là tại TP.HCM, để phục vụ chiến lược phát triển bất động sản cao cấp và hàng hiệu.

Trong đó, có thể kể đến một số dự án như Grand Marina, Saigon tại trung tâm quận 1 và The Grand Hanoi phố Hàng Bài. Đây là hai dự án gắn liền với mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Masterise Homes với Marriott International – tập đoàn khách sạn quốc tế và cũng là đơn vị dẫn đầu quy mô danh mục bất động sản hàng hiệu trên toàn cầu.

Chiến lược hợp tác với những tên tuổi quốc tế cũng được Masterise Homes áp dụng trong dự án The Global City. Đối tác thiết kế của khu đô thị này là Foster and Partners – tập đoàn thiết kế, kỹ sư và kiến trúc Anh, do kiến trúc sư Norman Foster thành lập.

Foster là kiến trúc sư danh tiếng từng giành giải thưởng Pritzker trong ngành kiến trúc năm 1999. Ông cũng là cha đẻ của nhiều công trình biểu tượng như tòa nhà The Gherkin (London, Anh); tháp Hearst Tower, công viên Apple (Mỹ), sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), thậm chí là nơi ở trên mặt trăng cho các nhà nghiên cứu và phi hành gia.

 

Dự án Sài Gòn Bình An đổi tên thành The Global City

Dự án The Gherkin của thành phố London do Norman Foster thiết kế.

 

Với sự tham gia của Foster and Partners, The Global City dự kiến được quy hoạch bài bản, trở thành khu đô thị tích hợp cảnh quan hiện đại, ấn tượng; công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và thiết kế sang trọng tầm cỡ quốc tế.

Dự án được định hướng phát triển theo xu thế của các thành phố toàn cầu hiện đại và phát triển như Dubai, Singapore… trở thành khu “downtown” mới tại TP.HCM với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích đa dạng, cao cấp, khẳng định dấu ấn phong cách sống riêng của cư dân toàn cầu.

Dự kiến The Global City được hoàn thành trong 48 tháng. Hiện dự án có kế hoạch ra mắt các sản phẩm 店屋 trong giai đoạn đầu, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư phân khúc cao cấp.

Xem thêm Khu đô thị The Global City tại : https://theglobal.vn/

新职位

全部
  • 全部
  • 进步
  • 消息
Cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Lê Thanh Hòa hé lộ BST mới nhất

Sự kiện biểu diễn thời trang của NTK Lê Thanh Hòa cùng Hoa hậu Thùy Tiên tại The Global City ngày 31/3

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

许多中国商人在新中心发现了商业潜力

许多中国企业家在环球城发现商业潜力

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

全球城市:喷泉节每周末吸引超过 1,500 名游客

回顾成功的一年,期待 2023 年在全球城市新中心举办多个激动人心的节日