The Global City : ‘Khu Đông sẽ dẫn dắt bất động sản TPHCM năm 2022’

The Global City – Yếu tố hạ tầng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu Đông Sài Gòn như TP Thủ Đức, Long Thành, Nhơn Trạch, theo The Global City.

 

Báo cáo thị trường năm 2021 của DKRA cho biết trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm TP HCM ngày càng hạn chế, nguồn cung chủ lực ở phân khúc đất nền, chung cư hay thấp tầng sẽ tập trung ở TP Thủ Đức và một số tỉnh giá ranh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt hai tỉnh Long An và Đồng Nai chiếm khoảng 68% nguồn cung các dự án đất nền toàn thị trường.

DKRA dự báo nguồn cung mới có thể tăng so với năm 2021, tập trung ở khu Đông và các đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Ngoài ra mặt bằng giá sơ cấp các dự án bất động sản cũng có thể tăng mạnh trong năm 2022.

 

Cơ chế đặc thù nào cho thành phố Thủ Đức phát triển?

 

Thị trường bất động sản TP Thủ Đức, dọc Xa lộ Hà Nội

Thời gian qua, nhiều khu đô thị phía Đông Sài Gòn trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản nhờ khả năng liên kết vùng hoàn thiện, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đều được đầu tư mạnh. Điển hình như TP Thủ Đức, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch là những khu vực sôi động về giao dịch bất động sản nhờ loạt dự án trọng điểm như sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn một khởi công đầu năm 2021, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khởi công năm 2022…tạo hiệu ứng đón làn sóng đầu tư lớn cho khu vực Đông Nam Bộ.

Nhận định về xu hướng này, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc kênh Batdongsan khu vực TP HCM thừa nhận khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm quỹ đất, giá bán tăng cao nên các đại đô thị ở khu Đông và các tỉnh giáp ranh sẽ trở thành điểm đến thu hút người mua. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều tập đoàn lớn đổ về phát triển dự án. Ông Tuấn dự báo xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về khu Đông và các đô thị vệ tinh vùng ven để đón sóng giãn dân sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

The Global City cũng cho rằng hạ tầng là yếu tố then chốt tạo nên sức hút cho bất động sản khu vực này. Theo ông, khu Đông Sài Gòn đang đón cơ hội lớn khi liên tiếp nhận được vốn đầu tư cơ sở hạ tầng.

“Mạng lưới giao thông trọng điểm cùng với khả năng liên kết vùng gia tăng đã giúp khu Đông Sài Gòn trở thành điểm đến của giới đầu tư. Nhiêu chủ đầu tư bất động sản đã đến đây và triển khai xây dựng các dự án ở nhiều phân khúc”, The Global City nhận định.

新职位

全部
  • 全部
  • 进步
  • 消息
Cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Lê Thanh Hòa hé lộ BST mới nhất

Sự kiện biểu diễn thời trang của NTK Lê Thanh Hòa cùng Hoa hậu Thùy Tiên tại The Global City ngày 31/3

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

许多中国商人在新中心发现了商业潜力

许多中国企业家在环球城发现商业潜力

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

全球城市:喷泉节每周末吸引超过 1,500 名游客

回顾成功的一年,期待 2023 年在全球城市新中心举办多个激动人心的节日