Sự phát triển của TP. Thủ Đức và thay đổi ấn tượng của BĐS khu vực

Đóng góp 30% GRDP cho TP.HCM, chiếm khoảng 7% GDP của cả nước, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.997 USD – cao nhất cả nước.

Những chuyển động ấn tượng sau hơn 1 năm lên thành phố đã giúp Thủ Đức từ một nơi được định vị vùng ven bình dân những năm trước trở thành thành phố đáng sống hàng đầu khu vực.

Từ vùng ven bình dân đến thành phố đột phá, sáng tạo, dẫn dắt kinh tế với mức sống của người dân cao nhất cả nước

Tháng 12/2020 đặt dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của thành phố Thủ Đức – Thành phố trong thành phố đầu tiên của TP.HCM. Trong quy hoạch tương lai, nơi này sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TPHCM và của cả vùng Đông Nam Bộ. Chỉ ít ngày sau ngày 1/1/2021 khi Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, làn sóng “Thành phố Thủ Đức” được bàn tán khắp các “cửa ngỏ” từ thực tế đến các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến.

Nhưng chỉ sau 1 năm 6 tháng thành lập, Tp Thủ Đức đã có được những chuyển động ngoạn mục: đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TP.HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước. Đáng nói, năm mức GRDP bình quân đầu người của thành phố Thủ Đức đã đạt 18.997 USD – cao nhất cả nước, con số này thậm chí gấp 3 lần đơn vị xếp thứ 2.

Sự phát triển của Thủ Đức và thay đổi ấn tượng của BĐS khu vực

GRDP bình quân đầu người của TP Thủ Đức cao nhất cả nước.

Mới đây nhất, trong tương lai phát triển của khu vực này, UBND TP.HCM đã có Quyết định 318, ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố giai đoạn 2020-2035”. Theo đó, TP Thủ Đức sẽ là hạt nhân chính dẫn dắt TP.HCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ cao trên cả nước.

从 2022 年开始 - 守德市将成为 TP 压缩的领先经济区

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả nước chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của thành phố Thủ Đức, từ một nơi vùng ven đến ngôi vương kinh tế, dẫn dắt sự phát triển của cả một khu vực. Một tương lai mới rực rỡ cho người dân khu vực, cho cả những nhà đầu tư đã bắt đầu.

“Cú twist” từ đất vùng ven đến nơi có bất động sản đáng sống, đáng sở hữu

So với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc Thành phố Thủ Đức đã được đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP Thủ Đức) cao nhất khoảng 30-35 triệu đồng/m2, thì nay giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và mức giá chung cư trung bình đã vọt lên 60-70 triệu đồng/m2.

Đáng nói, trong báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), TP. Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất. Khu vực này hiện cũng đang vắng bóng các dự án thuộc phân khúc bình dân, ngược lại phân khúc cao cấp dần lên ngôi.

Sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản như BCG Land, Masterise, Vingroup với loạt các dự án cao cấp là một minh chứng cho việc TP. Thủ Đức đang chuyển mình, khoác lên tấm áo khu vực sở hữu bất động sản hạng sang đáng sở hữu, đáng sống và đáng đầu tư bậc nhất. TP. Thủ Đức đã tạo dựng thành công vị thế riêng trên thị trường địa ốc TP.HCM.

全球城市计划

TP. Thủ Đức trong diện mạo BĐS hạng sang với loạt dự án cao cấp đổ bộ.

Trong đó, đáng chú ý là dự án Khu đô thị The Global City tọa lạc trên 2 mặt tiền Đỗ Xuân Hợp và Cao Tốc Long Thành – Giầu Day, nơi được xem là “quận 1” của Thủ Đức. Với quy hoạch hiện đại, kết nối hoàn hảo đến các khu vực như Khu công nghệ cao, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Khu đô thị đại học quốc gia, Trung tâm TP.HCM,… thông qua các trục đường huyết mạch Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội,.. cùng tuyến Metro số 1.

Ngoài vị trí đắt giá, dự án còn gây ấn tượng thị trường với biểu tượng kiến trúc toàn thành phố ( Downtown ), được thiết kế theo ngôn ngữ kiến trúc Anh Quốc từ đơn vị thiết kế lừng danh thế giới – Foster And Partners. Theo đại diện nhà phát triển dự án The Global City: Dự án “tham vọng” được kiến tạo cho thành phố Thủ Đức một biểu tượng đáng tự hào, trở thành niềm kiêu hãnh cho người dân khu vực. The Global City sẽ là mảnh ghép làm hoàn hảo thêm diện mạo năng động, đột phá của thành phố này.

Đi cùng với đó là hệ tiện ích hạng sang như: ốc đảo resort trong nhà đầu tiên tại TP.HCM, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Đặc biệt, Masterise Homes còn cho biết, quản lý vận hành dự án là Artelia – Một trong một thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng thế giới. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, Artelia sẽ hoàn thiện chuẩn sống hạng sang của cư dân căn hộ The Global City, mang dịch vụ vận hành chuẩn resort áp dụng vào những sinh hoạt thường nhật, giúp cư dân được trải nghiệm và nâng tầm đẳng cấp sống.

新职位

全部
  • 全部
  • 进步
  • 消息
Cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Lê Thanh Hòa hé lộ BST mới nhất

Sự kiện biểu diễn thời trang của NTK Lê Thanh Hòa cùng Hoa hậu Thùy Tiên tại The Global City ngày 31/3

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

2023 年越南食品饮料大会举办地 The Global City 的嘉宾有哪些?

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

真正的兰博基尼 Urus Performante 超级 SUV 在环球城推出

许多中国商人在新中心发现了商业潜力

许多中国企业家在环球城发现商业潜力

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

2023全球城活动火爆,更均匀,更精彩

全球城市:喷泉节每周末吸引超过 1,500 名游客

回顾成功的一年,期待 2023 年在全球城市新中心举办多个激动人心的节日