TPHCM: Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ Quận 2 sẽ giúp bạn tra cứu về vị trí, ranh giới, địa hình Quận 2 dễ dàng hơn, để từ đó việc đầu tư vào thị trường BĐS Quận 2 của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Bản Đồ Quận 2 TP HCM Được Cập Nhật Mới Nhất

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất.......

Bản đồ quận 2 được chụp từ vệ tinh

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ hành chính quận 2

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ quy hoạch Quận 2 – kế hoạch sử dụng đất

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quận 2 Gần Quận Nào?

Quận 2 TP HCM có diện tích đất tự nhiên là 49,79 km², dân số năm 2019 khoảng 171.311. Mật độ dân số đạt 3.441 người/km2.

Ngày 9/12/2020, thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh (có hiệu lực từ ngày 01/01/2022). Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức để thành lập lên thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM.

Như vậy, tính đến năm 2022, đơn vị hành chính Quận 2 đã được sáp nhập, trực thuộc thành phố Thủ Đức tại TPHCM.

Tiếp giáp địa lý: Quận 2 nằm ở phía đông TPHCM, có vị trí giáp ranh như sau:

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

 • Phía đông Quận 2 giáp Quận 9
 • Phía tây Quận 2 giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4, ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam Quận 2 giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và giáp Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc Quận 2 giáp với quận Thủ Đức và Quận 9.

Thông Tin Quy Hoạch Quận 2

Quận 2 được đánh giá là một thành phố hóa – trung tâm tài chính thương mại mới ở thành phồ Hồ Chí Minh. Nhiều chủ đầu tư có dự đoán: sau khi thành phố Thủ Thiêm được hoàn thành, Quận 2 chắc chắn sẽ vô cùng tiềm năng.

Theo tìm hiểu của đội ngũ Batdongsan.com.vn, đồ án điều chỉnh quy hoạch của Quận 2 đã được UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt vào ngày 9/7/2013. Giai đoạn năm 2015, đất dân dụng Quận 2 chiếm 40,13%, đất ngoài dân dụng Quận 2 là 59,2%. Mật độ xây dựng Quận chiếm 10-35%, tòa nhà cao xây dựng tối thiểu là 2 tầng và tối đa cao 86 tầng.

Quận 2 cũng hình thành nhiều KĐT mới như: KCN Cát Lái, KDC Bắc xa lộ Hà Nội, KĐT mới Thủ Thiêm, KĐT phát triển Bình Khánh…

Một số công trình quy mô lớn trên địa bàn Quận 2: cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm… Nếu bạn sở hữu BĐS ở đây, như đất nền dự án quận 2, hay nhà đất thổ cư quận 2,… bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị gia tăng của nó.

Điểm qua mộ số tuyến đường được mở rộng theo quy hoạch của Quận 2:

 • Đường Vành Đai 2: rộng từ 60 – 120m, đây là trục chính
 • Đường Nguyễn Duy Trinh: rộng 40m – trục đường huyết mạch nối quận 2 với quận 9
 • Đường Bưng Ong Thoàn: rộng 30m nối thẳng ra khu công nghệ cao
 • Đường Liên Phường 2: mở rộng 60m chạy thẳng trực tiếp ra Lã Xuân Oai
 • Cầu Rạch Chiếc 2 kết nối qua khu công nghệ cao, đường xa lộ Hà Nội, tuyến đường Metro Suối Tiên

Hạ Tầng Giao Thông Quận 2 Quy Hoạch Như Thế Nào?

Quy hoạch giao thông Quận 2 ngày càng hoàn thiện với sự phát triển không ngừng của các khu dân cư đô thị và dân cư mới. Quận 2 đang là khu vực trọng tâm của sự phát triển đô thị chung cũng như nền kinh tế trọng điểm trong tương lai.

Các dự án hạ tầng tại Quận 2 thúc đẩy mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường bất động sản mà chúng ta có thể kể đến như:

Cầu qua Đảo Kim Cương: Đây là cây cầu nối khu dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi với tuyến đường Mai Chí Thọ, là một trong những dự án quy hoạch trọng điểm tại Quận 2, nhằm giảm tải tình trạng ách tắc ở đường Đồng Văn Cống. Nhờ đó, việc lưu thông của người dân Thạnh Mỹ Lợi thuận tiện và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Cầu qua Đảo Kim Cương

Nút giao An Phú: Dự án nút giao An Phú bao gồm:

Hầm chui 2 chiều từ đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (cao tốc Long Thành – Dầu Giây) về đường Mai Chí Thọ, hầm qua sông Sài Gòn.

Cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ, đường Lương Định Của, khu vực ngã ba Cát Lái và cao tốc Long Thành –> Dầu Giây.

Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy: Nếu nút giao An Phú được ví như cửa ngõ chính để kết nối với cao tốc Long Thành – Dầu Giây để vào trung tâm Hồ Chí Minh, thì cầu vượt nút giao Mỹ Thủy lại được xem là cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.

Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Sau khi đưa vào hoạt động từ năm 2014, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã trở thành hướng giao thông ưu tiên của tài xế khi ra vào TP HCM từ cửa ngõ phía Đông.

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất........

Nút giao An Phú Quận 2

Công trình cao tốc này đã rút ngắn thời gian di chuyển khá nhiều từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ vào thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, tại phường An Phú xuất hiện một khu đô thị cao cấp, trong đó nổi bật hơn cả là khu đô thị Downtown đẳng cấp nhất TPHCM mang tên – The Global City của tập đoàn Masterise.

The Global City - Xu hướng

Cầu thay thế phà Cát Lái: Cầu Cát Lái chính là dự án xây dựng trọng điểm, nối huyện Nhơn Trạch của Đồng Nai vào thành phố Hồ Chí Minh, giúp người dân lưu thông dễ hơn, thay thế phương tiện đi lại bằng phà.

Hệ thống cầu Thủ Thiêm: Hệ thống 5 cây cầu Thủ Thiêm được nhận định là dự án trọng điểm của hạ tầng Thủ Thiêm nói riêng và Quận 2 nói chung, với kế hoạch xây dựng các cây cầu nối khu vực quận 2 và các quận, huyện xung quanh, thuận tiện cho di chuyển và hạn chế ùn tắc giao thông.

TPHCM- Bản đồ Quận 2, TP. Thủ Đức và thông tin quy hoạch mới nhất

Cầu Thủ Thiêm 1 về đêm

Thị trường Nhà đất Quận 2 được hưởng lợi như thế nào từ 5 cây cầu Thủ Thiêm?

Có thể nói, Thủ Thiêm đã và đang là dự án khu đô thị được đầu tư đồng bộ cả về cơ sở hạ tầng nhằm mục đích thúc đẩy phát triển trở thành trung tâm tài chính, giải trí hàng đầu tại thành phố. Dự án 5 cây cầu Thủ Thiêm khi hoàn thành sẽ làm thay đổi diện mạo toàn khu đô thị, hạn chế tình trạng kẹt xe, giảm tối đa thời gian di chuyển .

Không chỉ có thế, tại Thủ Thiêm hiện nay còn đang xây dựng rất nhiều công trình công cộng hiện đại, với mục tiêu đưa Thủ Thiêm trở thành một khu đô thị hiện đại bậc nhất Sài Gòn. Bên cạnh đó cũng đưa thị trường bất động sản Thủ Thiêm Quận 2 lên một tầm cao mới.

Hiện nay, tại địa bàn Thủ Thiêm đã có rất nhiều dự án căn hộ chung cư đang được đầu tư mạnh mẽ và tạo nên sức hút với người dân:

 • The River Thủ Thiêm
 • Empire City
 • The Metropole Thủ Thiêm
 • Sunshine Venicia
 • Eco Smart City
 • Paris Hoàng Kim
 • Laimian City

Ngoài ra, còn có nhiều dự án mở rộng các tuyến đường lớn nhằm giảm tải việc kẹt xe, góp phần làm hoàn thiện cho hệ thống cơ sở hạ tầng Quận 2 nói chung ngày một thuận tiện hơn.

Trong đó, có một số tuyến đường được xem là trọng điểm giao thông, là điểm kết nối quan trọng giữa Quận 2 TP HCM với các nút trọng điểm khác, như: đường Nguyễn Thị Định, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Đồng Văn Cống, đường Võ Chí Công.

Cũng chính bởi hạ tầng giao thông hiện đại, nên không chỉ phân khúc nhà chung cư Quận 2 được đông đảo khách hàng quan tâm, bên cạnh đó phải kể đến sự tăng trưởng không ngừng của các phân khúc BĐS khác, như: từ mua bán/cho thuê nhà nguyên căn quận 2, mua bán đất nền dự án, mua bán/cho thuê nhà mặt tiền quận 2,… đến cho thuê văn phòng, thuê mặt bằng ki ốt quận 2.

Quy hoạch 1/200 tại khu dân cư Cát Lái

UBND TP.HCM đã có phê duyệt về đồ án quy hoạch phân khu Cát Lái với tỷ lệ 1/2000. Diện tích của khu vực này trong tổng diện tích quy hoạch Quận 2 TP HCM là 70ha.

Các công trình cao tầng nằm dọc theo trục giao thông chính cũng được ưu tiên xây dựng để làm đẹp cho không gian đô thị. Các công trình kiến trúc thấp tầng sẽ được bố trí xây về phía sau. Công trình xây dựng có chức năng dịch vụ & thương mại đặt tại khu vực trung tâm của Quận 2.

Tổ chức không gian đô thị và xác định trục chính, điểm nhấn cảnh quan của Quận 2 dựa trên nghiên cứu tổng thể. Khu vực giáp ranh với vùng nghiên cứu, hiện trạng sử dụng và quy hoạch đất cũng sẽ được xác định.

Khu dân cư cũng cần được chú trọng để thiết kế và cải tạo môi trường sống. Những khu vực đang cần cải tạo như: không gian dành cho vỉa hè, công viên, các công trình cộng đồng…

Đồ án quy hoạch Quận 2 hiện vẫn đang triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín. Mật độ dân cư tại khu vực quy hoạch này ngày càng đông hơn, với cơ sở hạ tầng luôn mở rộng. Dự kiến, các dự nằm trong tiến trình quy hoạch tại Quận 2 sẽ cực kỳ “hot” với hầu hết mọi khách hàng.

Quy hoạch hạ tầng Quận 2 góp phần lớn vào việc giúp giá trị bất động sản Quận 2 tăng trưởng vượt bậc, dường như chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Có thể nói rằng, Quận 2 đang là một khu vực có sự phát triển mạnh mẽ, rất đáng để bạn xuống tiền mua bất động sản dù với mục đích đầu tư sinh lời hay mua để ở.

Nguồn : The Global City Quận 2

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • TIẾN ĐỘ
 • TIN TỨC
Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Các bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes tiếp tục gây ấn tượng với tiến độ loạt quý 1/2024

Khu đô thị The Global City có xứng tầm Trung Tâm mới của TP.HCM ?

Khu đô thị The Global City có xứng tầm “Trung Tâm mới” của TP.HCM ?

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Tiến độ nhà phố SOHO được bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park mở cửa đón khách

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ The Global City & nhà phố SOHO tháng 2 năm 2024