Thủ Đức – Sự phát triển ngoạn mục sau hơn 1 năm lên thành phố ( phía đông TP.HCM )

Đóng góp 30% GRDP cho TP.HCM, chiếm khoảng 7% GDP của cả nước, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.997 USD (khoảng 440 triệu đồng/năm) – có thể được xem là cao nhất cả nước.

Những chuyển động ấn tượng sau hơn 1 năm lên thành phố đã giúp Thủ Đức từ một nơi được định vị vùng ven bình dân những năm trước trở thành thành phố đáng sống hàng đầu khu vực.

Thành phố Thủ Đức ra sao sau một năm thành lập theo The Rivus Saigon ?

Từ vùng ven bình dân đến thành phố đột phá, sáng tạo, dẫn dắt kinh tế với mức sống của người dân cao nhất cả nước

Tháng 12.2020 đặt dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của thành phố Thủ Đức – Thành phố trong thành phố đầu tiên của TP.HCM. Trong quy hoạch tương lai, nơi này sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TPHCM và của cả vùng Đông Nam Bộ. Chỉ ít ngày sau ngày 1.1.2021 khi Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, làn sóng “Thành phố Thủ Đức” được bàn tán khắp các “cửa ngõ” từ thực tế đến các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến.

Mới đây nhất, trong tương lai phát triển của khu vực này, UBND TP.HCM đã có Quyết định 318, ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố giai đoạn 2020-2035”. Theo đó, TP.Thủ Đức sẽ là hạt nhân chính dẫn dắt TP.HCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ cao trên cả nước.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả nước chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của thành phố Thủ Đức, từ một nơi vùng ven đến ngôi vương kinh tế, dẫn dắt sự phát triển của cả một khu vực. Một tương lai mới rực rỡ cho người dân khu vực, cho cả những nhà đầu tư đã bắt đầu.

“Cú twist” từ đất vùng ven đến nơi có bất động sản đáng sống, đáng sở hữu

So với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc TP.Thủ Đức đã được đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP.Thủ Đức) cao nhất khoảng 30-35 triệu đồng/m2, thì nay giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và mức giá chung cư trung bình đã vọt lên 60-70 triệu đồng/m2.

Đáng nói, trong báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), TP.Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất. Khu vực này hiện cũng đang vắng bóng các dự án thuộc phân khúc bình dân, ngược lại phân khúc cao cấp dần lên ngôi.

Sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản với loạt các dự án cao cấp là một minh chứng cho việc TP.Thủ Đức đang chuyển mình, khoác lên tấm áo khu vực sở hữu bất động sản hạng sang đáng sở hữu, đáng sống và đáng đầu tư bậc nhất. TP.Thủ Đức đã tạo dựng thành công vị thế riêng trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Nhiều dự án Bất động sản_

TP.Thủ Đức trong diện mạo BĐS hạng sang với loạt dự án cao cấp đổ bộ

Trong đó, đáng chú ý là dự án Khu đô thị cao cấp The Global City tọa lạc trên 2 mặt tiền Đỗ Xuân Hợp và Song Hành – nơi được xem là “quận 1” của Thủ Đức. Với quy hoạch hiện đại, kết nối hoàn hảo đến các khu vực như Khu công nghệ cao, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Khu đô thị đại học quốc gia, Trung tâm TP.HCM,… thông qua các trục đường huyết mạch Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng cùng tuyến Metro số 1.

Ngoài vị trí đắt giá, dự án còn gây ấn tượng thị trường với biểu tượng kiến trúc đến từ Anh Quốc, được thiết kế theo Foster And Partners  ấn tượng. Theo đại diện nhà phát triển dự án Masterise Homes: Dự án “tham vọng” được kiến tạo cho thành phố Thủ Đức một biểu tượng đáng tự hào, trở thành niềm kiêu hãnh cho người dân khu vực. The Global City sẽ là mảnh ghép làm hoàn hảo thêm diện mạo năng động, đột phá của thành phố này.

The Global City - Xu hướng

Khu đô thị sang trọng tại The Global City – một trong những dự án đắt đỏ tại TP.Thủ Đức

Đi cùng với đó là hệ tiện ích hạng sang như: ốc đảo resort trong nhà đầu tiên tại TP.HCM, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Đặc biệt, Masterise Homes còn cho biết, quản lý vận hành dự án là Atelia – Một trong những thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng thế giới. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, Atelia sẽ hoàn thiện chuẩn sống hạng sang của cư dân The Global City, mang dịch vụ vận hành chuẩn resort áp dụng vào những sinh hoạt thường nhật, giúp cư dân được trải nghiệm và nâng tầm đẳng cấp sống.

Thông tin chi tiết về dự án tại website : The Global City Thủ Đức

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Các bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes tiếp tục gây ấn tượng với tiến độ loạt quý 1/2024

Khu đô thị The Global City có xứng tầm Trung Tâm mới của TP.HCM ?

Khu đô thị The Global City có xứng tầm “Trung Tâm mới” của TP.HCM ?

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Tiến độ nhà phố SOHO được bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park mở cửa đón khách

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ The Global City & nhà phố SOHO tháng 2 năm 2024