The Global City: Phong thủy – tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị bất động sản

Trong bối cảnh phát triển hiện đại của thị trường bất động sản, phong thủy là yếu tố được khách hàng ngày càng quan tâm khi quyết định đầu tư hay sở hữu nhà ở. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị bất động sản cả cho người sở hữu lẫn đơn vị phát triển, đặc biệt đối với các dự án quy mô lớn như khu đô thị The Global City.

Phối cảnh The Global City

Phong thủy hiện đại đề cập đến 4 tiêu chuẩn chọn lựa vị trí thích hợp để xây nhà và sinh sống.

Đó là địa lý (nguồn nước, hình thế đồng bằng, màu sắc đất, hướng núi sông, thủy lý); sinh lợi (đất đai màu mỡ, giao thông thuận lợi, tài nguyên phong phú, nhân lực dồi dào); nhân tâm (như Khổng Tử nói sống ở nơi đất lành và con người nhân hậu thì tốt, vậy nên hiểu con người bao gồm cả văn hóa, phong tục); sơn thủy (gồm cả địa khí, địa thế, địa hình).

Nếu dựa vào những yếu tố trên, ngoài yếu tố địa thể do thiên nhiên ban tặng, khu đô thị The Global City (TP. Thủ Đức) đã áp dụng triệt để các tiêu chuẩn, quy luật phong thủy để kiến tạo nên một vùng an cư thịnh vượng trên diện tích 117ha.

Vị trí long mạch

Được mệnh danh là thủ phủ của cây mai, TP. Thủ Đức là một trong những vùng đất trồng mai nổi tiếng trù phú bậc nhất Sài Thành cho đến ngày hôm nay.

Khu đô thị The Global City nay, khi xưa cũng là một trong những vườn mai lớn nhất nhì thành phố. Sau 20 năm, cuộc sống đã thay đổi, nhưng sự màu mỡ, giàu sức sống của vùng đất được sông Sài Gòn bồi đắp phù sa quanh năm vẫn vẹn nguyên giá trị. Bằng chứng là khu đô thị The Global City – tọa lạc tại phường An Phú, vẫn sở hữu cả một vùng sinh thái đa tầng trải dài trên hàng nghìn mét đường bờ sông.

The Global City, đặc biệt là với các dòng sông có đường nét uốn lượn ôn nhu, hài hòa. Đồng thời, điều đó cũng đem lại sinh khí, thuận lợi giao thương, mua bán, phát sinh tài lộc cho cư dân. Cũng vì lẽ đó, từ lâu, câu nói “vị trí, vị trí, vị trí” đã trở thành kim chỉ nam của giới bất động sản.

Lưu giữ thịnh vượng

Hơn ai hết, The Global City hiểu rõ sự tương tác qua lại giữa môi trường với cư dân trong quần thể chung và việc triển khai các dự án bất động sản có tác động trực tiếp đến tự nhiên, sẽ làm thay đổi tính chất phong thủy của vùng đất.

Chính vì vậy, việc hạn chế can thiệp đến tự nhiên ngoài mục đích bảo vệ môi trường còn là để bảo vệ chính con người nơi đó khỏi sự thay đổi và những tác động xấu của tự nhiên hoặc gây ra những sự biến đổi tương tác cho cả một vùng rộng lớn….

Phối cảnh nhà phố The Global City

Bằng việc bảo tồn và bổ sung các công trình cảnh quan hỗ trợ, khu đô thị The Global City không chỉ duy trì, thậm chí còn nâng cao hiệu quả tích cực của thiên nhiên đến cư dân.

Cụ thể, bên cạnh các hạng mục nhà phố, biệt thự, The Global City nhạc nước đã kiến tạo thêm hồ nhạc nước có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, nối kết trực tiếp với nhánh Sông Trăng kéo dài 2km.

TP.HCM - Khu nhạc nước quy mô lớn tại The Global City cuối năm nay

Các hạng mục này tạo sự liên kết, luân chuyển nguồn nước liên tục nhưng nhẹ nhàng, nuôi dưỡng công viên ven sông The Global City rộng hàng chục ha bao bọc xung quanh. Chính bởi thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển và trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt chung quanh.

The Global City hoàn toàn đảm bảo nguyên tắc âm dương hòa hợp và ngũ hành tương sinh. Chủ đầu tư Masterise Homes tin rằng, với mạch khí từ sông nước và cây cối sẽ đem lại vượng khí, sung túc bền lâu cho cư dân và các thế hệ mai sau.

Ngoài ra, Masterise Homes còn khai thác triệt để vị trí cửa ngõ phía Đông thành phố, khu vực phát triển năng động của vùng Đông Nam Bộ.

Nơi đây thu hút khá đông nhà đầu tư trong và ngoài nước, cùng mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện, hiện đại bậc nhất toàn thành phố. Với tuyến Metro 1A, Cao Tốc Long Thành, Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nộ, Khu đô thị Thủ Thiêm, sân bay Tân Sơn Nhất hay đặc biệt sau này là sân bay Long Thành,… cư dân hoàn toàn di chuyển dễ dàng đến các tuyến kết nối khu vực kinh tế lân cận chỉ trong vòng 10 – 20 phút.

The Global City - Kỳ vọng trở thành_

Sở hữu trọn vẹn những yếu tố sinh lợi hoàn hảo từ đất đai, giao thông, tài nguyên và nhân lực, The Global City sẽ dần trở thành “Điểm đến lý tưởng” và là tâm điểm mới của TP. Thủ Đức theo đề án phát triển chung của thành phố.

Chính những tương tác, tính toán kỹ lưỡng dựa trên môi trường sống và hoàn toàn đảm bảo yếu tố “âm dương ngũ hành” trong một quần thể sống. Và việc đầu tư với thái độ nghiêm túc và tôn trọng tự nhiên sẽ kiến tạo nên những không gian sống đặc thù, trường tồn với thời gian.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Các bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes tiếp tục gây ấn tượng với tiến độ loạt quý 1/2024

Khu đô thị The Global City có xứng tầm Trung Tâm mới của TP.HCM ?

Khu đô thị The Global City có xứng tầm “Trung Tâm mới” của TP.HCM ?

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Tiến độ nhà phố SOHO được bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park mở cửa đón khách

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ The Global City & nhà phố SOHO tháng 2 năm 2024