The Global City : ‘Khu Đông sẽ dẫn dắt bất động sản TPHCM năm 2022’

The Global City – Yếu tố hạ tầng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu Đông Sài Gòn như TP Thủ Đức, Long Thành, Nhơn Trạch, theo The Global City.

 

Báo cáo thị trường năm 2021 của DKRA cho biết trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm TP HCM ngày càng hạn chế, nguồn cung chủ lực ở phân khúc đất nền, chung cư hay thấp tầng sẽ tập trung ở TP Thủ Đức và một số tỉnh giá ranh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt hai tỉnh Long An và Đồng Nai chiếm khoảng 68% nguồn cung các dự án đất nền toàn thị trường.

DKRA dự báo nguồn cung mới có thể tăng so với năm 2021, tập trung ở khu Đông và các đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Ngoài ra mặt bằng giá sơ cấp các dự án bất động sản cũng có thể tăng mạnh trong năm 2022.

 

Cơ chế đặc thù nào cho thành phố Thủ Đức phát triển?

 

Thị trường bất động sản TP Thủ Đức, dọc Xa lộ Hà Nội

Thời gian qua, nhiều khu đô thị phía Đông Sài Gòn trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản nhờ khả năng liên kết vùng hoàn thiện, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đều được đầu tư mạnh. Điển hình như TP Thủ Đức, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch là những khu vực sôi động về giao dịch bất động sản nhờ loạt dự án trọng điểm như sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn một khởi công đầu năm 2021, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khởi công năm 2022…tạo hiệu ứng đón làn sóng đầu tư lớn cho khu vực Đông Nam Bộ.

Nhận định về xu hướng này, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc kênh Batdongsan khu vực TP HCM thừa nhận khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm quỹ đất, giá bán tăng cao nên các đại đô thị ở khu Đông và các tỉnh giáp ranh sẽ trở thành điểm đến thu hút người mua. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều tập đoàn lớn đổ về phát triển dự án. Ông Tuấn dự báo xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về khu Đông và các đô thị vệ tinh vùng ven để đón sóng giãn dân sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

The Global City cũng cho rằng hạ tầng là yếu tố then chốt tạo nên sức hút cho bất động sản khu vực này. Theo ông, khu Đông Sài Gòn đang đón cơ hội lớn khi liên tiếp nhận được vốn đầu tư cơ sở hạ tầng.

“Mạng lưới giao thông trọng điểm cùng với khả năng liên kết vùng gia tăng đã giúp khu Đông Sài Gòn trở thành điểm đến của giới đầu tư. Nhiêu chủ đầu tư bất động sản đã đến đây và triển khai xây dựng các dự án ở nhiều phân khúc”, The Global City nhận định.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Khai trương nhà mẫu The Global City Thủ Đức

The Global City khai trương nhà mẫu LIFESTYLE HUB lớn nhất Việt Nam

Có gì đặc biệt tại Vịnh Tình yêu – địa điểm mới đang “dậy sóng” tại TPHCM những ngày qua? .

Bất động sản Wellness: Nhu cầu người mua nhà đang thay đổi, rõ nét là lối sống xanh và hiện đại

TP. Thủ Đức: Lợi thế sở hữu căn hộ tại trung tâm Quận 2

TP. Thủ Đức: Lợi thế sở hữu căn hộ tại trung tâm Quận 2

The Global City: Malitsix tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp Việt tại châu Âu tại Ba Lan

Malitsix tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp Việt tại châu Âu tại Ba Lan

MASTERISE HOMES NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP VÀO TOP 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TIÊU BIỂU 2022

MASTERISE HOMES NĂM VINH DANH NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TIÊU BIỂU 2022

CHỦ ĐẦU TƯ THE GLOBAL CITY: MASTERISE GROUP CHUNG TAY CÙNG “THÀNH PHỐ NGHĨA TÌNH, KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

MASTERISE GROUP CHUNG TAY CÙNG “THÀNH PHỐ NGHĨA TÌNH, KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”