Kênh bất động sản mặt tiền thành nơi ‘an trú’ cho dòng vốn nhà đầu tư

“Nhà mặt tiền” luôn là tài sản đáng mơ ước trong quan niệm lâu đời của người Việt, bởi khả năng tăng giá và tiềm năng lợi nhuận cả trong giai đoạn thị trường gặp khó. Và sức hút của dòng BĐS tọa lạc trên các tuyến giao thông huyết mạch tiếp tục được minh chứng trong giai đoạn hiện tại.

“Nhà mặt tiền” hay “nhà mặt phố” là cách nói nôm na của người Việt dành cho những dòng BĐS tiếp giáp với các tuyến đường giao thông. Theo lý giải giới chuyên gia, có ba nguyên nhân chính dẫn đến khả năng tăng giá bền vững, đi kèm tiềm năng lợi nhuận của các dự án sở hữu vị trí mặt tiền.

Phối cảnh shophouse The Global City

Nhà phố và ShopHouse SOHO The Global City

Thứ nhất: Việc tiếp cận dòng lưu thông liên tục trong suốt ngày dài đã mở ra khả năng doanh thương cho dự án, tức gia tăng hiệu quả cho thuê và hiệu quả này là thật.

Thứ hai: Vị trí mặt tiền đường giải quyết được các vấn đề cố hữu của nhà hẻm hay khu vực biệt lập như khó di chuyển, khó tìm kiếm, an ninh, vệ sinh không đảm bảo lối sống hiện đại… Đây là lý do vì sao các dự án căn hộ cao cấp luôn tìm đặt ở các thế đất tiếp cận mặt đường lớn để hiện thực hóa tầm nhìn “một bước xuống phố”.

Thứ ba: Sở hữu nhà mặt tiền hay dự án có vị trí mặt tiền, và đặc biệt là mặt tiền các khu vực lõi trung tâm lâu đời còn là minh chứng cho vị thế của gia chủ, thể hiện tiềm lực về kinh tế. Cung đường càng lớn, vị trí càng gần các trung tâm thì càng minh chứng cho địa vị của gia chủ.

Do đó, không khó hiểu khi các “đại gia” này sẵn sàng chi mạnh để sở hữu các dự án tại các khu vực có dân sinh phát triển lâu đời, sát cạnh nhiều địa danh danh tiếng. Cũng bởi yếu tố này, mới có chuyện giá BĐS tại một số mặt đường tại các lõi đô thị dân sinh lâu năm có mức giá vượt trội khi so sánh với các khu vực gần trung tâm hơn.

Theo khảo sát, giá trị một m2 đất tại mặt tiền Đỗ Xuân Hợp, TP.Thủ Đức có giá ước tính trên dưới 300 triệu đồng. Được biết đây là tuyến phố sầm uất bậc nhất khu vực, nhộn nhịp cả sáng lẫn đêm, là nơi tọa lạc của khu chợ trăm tuổi Thủ Đức lâu đời gắn với bao thế hệ cư dân TP.HCM.

Phối cảnh shophouse The Global City An Phú Quận 2 Masterise Homes

Dự án The Global City nằm trong khu vực có dân cư đông đúc hiện hữu

“Khu vực này từ lâu nay đã hình thành cộng đồng dân cư sinh sống và giao thương sầm uất, nên chỉ trong tầm 3 phút di chuyển từ dự án, cư dân có thể tiếp cận các tiện ích như quán xá, siêu thị, chợ, bệnh viện, hệ thống trường phổ thông, đại học, tòa văn phòng, các thương hiệu mua sắm, nhà hàng nổi tiếng.” Đại diện Masterise Homes – đơn vị phát triển dự án nhấn mạnh.

The Global City - Kỳ vọng trở thành_

Dự án mặt tiền còn được gia tăng giá trị bởi hệ tiện ích hạng sang với các dịch vụ được thiế kế và vận hành bởi thương hiệu quốc tế

Giá trị của nhà mặt tiền hay các dự án mặt tiền còn được ghi nhận khả quan trong bối cảnh thị trường ở thế khó. Trên thực tế, BĐS mặt tiền có nguồn cung hữu hạn, chính vì sự khan hiếm này cộng thêm điểm mạnh vị trí trung tâm giúp các BĐS này âm thầm tăng giá trị theo thời gian. Cộng hưởng cùng lợi nhuận cho thuê dài hạn, tính bằng giai đoạn 5-10 năm, khiến lợi nhuận luôn chảy về túi nhà đầu tư.

Foster + Partners & Quimera Energy Efficiency là hai đối tác cùng Masterise Homes kiến tạo The Global City

Yếu tố này cũng được một đại diện công ty tư vấn tài chính nhận định. Theo ông, trong giai đoạn 2022-2023, các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào nhóm BĐS “mặt tiền” có pháp lý rõ ràng, thanh khoản tốt, và đặc biệt nên chọn những nơi có mật độ dân cư tương đối cao. Ưu tiên nhất vẫn là các BĐS trung tâm, không xa quá 1-3 km những tiện ích cơ bản như đường xá, trường học, chợ – siêu thị, trung tâm y tế, vui chơi giải trí…

Quan điểm của chuyên gia này cũng được phản ánh trên thực tế. Theo đơn vị phát triển dự án Masterise Homes, suốt hai quý II-III năm nay, dự án The Global City ghi nhận sự đón nhận tích cực của thị trường, được nhiều khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Dòng vốn đầu tư BĐS vẫn đang chảy về các dự án có lợi thế về vị trí, tiện ích được vận hành bởi thương hiệu quốc tế…

The Global City - Lễ cất nóc dãy LK01

“Cầm hơn 10 tỉ đồng có thể mua một căn hộ 2pn ( 70m2 ) tại Thủ Thiêm, nhưng có thể sở hữu nhà phố Shophouse SOHO cao cấp tại trung tâm thành phố Thủ Đức”, một môi giới lâu năm tại khu vực này nhấn mạnh.

Xem thêm tại : https://theglobal.vn/

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Giải quần vợt The Global City đã hấp dẫn những ngày đầu

Giải quần vợt The Global City, hấp dẫn ngay lần đầu tổ chức..

The Global City xứng tấm trở thành trung tâm mới TP.HCM.

The Global City xứng tầm trở thành trung tâm mới TP.HCM..

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

The Global City – Tâm điểm bứt phá nhờ cú hích hạ tầng tại BĐS khu đông TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM