The Global City – Tâm điểm bứt phá nhờ cú hích hạ tầng tại BĐS khu đông TP.HCM

Theo các chuyên gia, bất động sản khu đông TP.HCM có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ định hướng quy hoạch và hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ.

Hàng nghìn tỷ đồng đã được dành đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tại TP.HCM. Trong hơn 200 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn 350.000 tỷ đồng dành cho TP.HCM, có đến 70% đổ vào khu đông. Những dự án góp phần tăng khả năng kết nối với các khu vực bao gồm: dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi…

Chia sẻ trong tọa đàm “Khám phá cơ hội đầu tư – Đón đầu Quy hoạch phát triển TP.HCM” mới đây, TS. Trần Đình Thiên – thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận xét, khu đông TP.HCM (trong đó có TP. Thủ Đức) tương lai sẽ có hạ tầng kết nối hiện đại, thông thoáng khi là tâm điểm kết nối giữa 2 sân bay quốc tế, cùng tuyến đường sắt trên cao và cảng biển. Tại đây vừa có thành phố xanh, khu trung tâm thể thao, mang dáng dấp một đô thị đua tranh với quốc tế, nơi xứng đáng để sống, để cống hiến trí tuệ và sự sáng tạo.

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

PGS.TS Trần Đình Thiên (giữa) thảo luận cùng các chuyên gia về khu đông – vùng động lực mới của TP.HCM

Cách đây 4 năm, TP.HCM xây dựng chiến lược thành lập TP. Thủ Đức (khu đô thị sáng tạo phía Đông) trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức. Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 21.000ha và quy mô dân số hơn 1 triệu người, Thủ Đức trở thành “thành phố trong thành phố” đầu tiên của Việt Nam.

Theo vị chuyên gia, TP.HCM đang được tạo những cơ chế đặc thù, giải pháp chiến lược để bứt phá. Thành phố đang được định hướng là một siêu đô thị, là đầu tàu siêu tốc dẫn dắt sự phát triển của cả phía Nam. Chân dung Đông Nam Bộ và TP.HCM đang ngày một sáng lên, mang tính khát vọng cao.

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

Khu đông với nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ định hướng quy hoạch và hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ.

Song hành cùng các công trình hạ tầng trọng điểm của thành phố, những nhà phát triển bất động sản (BĐS) đã và đang triển khai các dự án lớn, góp phần tạo nên bộ mặt hạ tầng cho thành phố khu đông này. Đơn cử như Masterise Homes với dự án khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, quận 2); dự án The Rivus – khu dinh thự hàng hiệu Elie Saab độc nhất tại Việt Nam; dự án khu compound cao cấp Masteri Centre Point và khu căn hộ xanh Lumière Boulevard (đại đô thị Grand Park)…

Trong đó, The Global City là dự án khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế có quy mô 117,4ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc phường An Phú, TP. Thủ Đức. The Global City được kỳ vọng trở thành một khu đô thị biểu tượng toàn Đông Nam Á và là trung tâm mới của TP.HCM, quy tụ đa dạng tiện ích vui chơi – giải trí – mua sắm hiện đại, nổi bật là khu nhạc nước ngoài trời lớn hàng đầu Đông Nam Á và City Park – tổ hợp giải trí – thể thao vừa được ra mắt. Các sự kiện tại The Global City thu hút hàng vạn lượt du khách mỗi dịp lễ hội.

Các phân khu dự án như SOHO – khu nhà phố thương mại quốc tế đã hoàn thiện và bàn giao. Các phân khu sẽ ra mắt trong tương lai: nhà phố liền vườn, nhà cao tầng, cao ốc văn phòng, biệt thự… Ước tính khi hoàn thiện, dự án sẽ thu hút 40.000 dân cư sinh sống, 20.400 nhân viên làm việc tại các tòa nhà văn phòng…

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

Dự án The Global City với vị trí tâm điểm kết nối các khu vực trọng điểm khu đông

Theo các chuyên gia, nhiều công trình trọng điểm của khu đông sẽ tạo động lực cho sự phát triển của The Global City bao gồm: đường Liên Phường giúp liên thông The Global City với các khu vực trọng điểm xung quanh, nút giao An Phú dự kiến hoàn thành trong năm 2025, đường vành đai 2, vành đai 3, Sân bay quốc tế Long Thành… Từ đây, cư dân tương lai cũng dễ dàng kết nối các tỉnh trọng điểm của khu vực phía Nam như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

The Global City được phát triển với tầm nhìn trở thành trung tâm mới của TP HCM

Các chuyên gia nhận định, các dự án BĐS chất lượng, được quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của lượng lớn người tài, người giàu tại “đầu tàu kinh tế” TP.HCM trong tương lai. Theo báo cáo “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI), TP.HCM đứng đầu danh sách các địa phương mà người dân cả nước muốn đến sinh sống.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư, BĐS cũng là phân khúc đầu tư tiềm năng trong bối cảnh lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất nhiều năm qua.

Ông Hoàng Công Tuấn – chuyên gia Quản lý Gia sản Techcombank cho rằng, thời gian tới các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể hạ lãi suất, tạo môi trường thuận lợi cho thị trường tài sản, trong đó có thị trường tài chính và BĐS.

Đồng quan điểm, ông Phạm Thiên Quang – Giám đốc tư vấn Quản lý gia sản Ngân hàng Techcombank đánh giá, chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ theo hướng có lợi cho toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Trong bối cảnh đó, BĐS vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Contact the project via:

Hotline/Zalo: 0911 525 454

Website: https://theglobal.vn/

NEW POSTS

ALL
  • ALL
  • PROGRESS
  • NEWS
Giải quần vợt The Global City đã hấp dẫn những ngày đầu

Giải quần vợt The Global City, hấp dẫn ngay lần đầu tổ chức..

The Global City xứng tấm trở thành trung tâm mới TP.HCM.

The Global City xứng tầm trở thành trung tâm mới TP.HCM..

Tiến độ The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Các bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes tiếp tục gây ấn tượng với tiến độ loạt quý 1/2024