Cầu NAM LÝ trục đường ĐỖ XUÂN HỢP chính thức hợp long – Cửa ngõ TP. Thủ Đức

Nằm trên trục đường Đỗ Xuân Hợp, Cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc đã chính thức hợp long nhịp chính sau nửa năm thi công trở lại. Đây cũng là một trong công trình trọng điểm ở TP.HCM được tái khởi động trong năm 2023. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành tháng 9/2024.

Hợp long cầu hơn 900 tỷ đồng ở cửa ngõ TP HCM

Cầu Nam Lý sẽ đồng bộ với đường Đỗ Xuân Hợp, giúp cho việc đi lại và giao thông vận tải trong khu vực được thông thoáng. Ngoài ra, công trình này sẽ tăng khả năng kết nối Xa lộ Hà Nội với Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đảm bảo việc giao thông đến các khu vực lân cận trở nên dễ dàng, giảm thiểu kẹt xe.

Mặt-bằng-chi-tiết-dự-án-The-Global-City-Thủ-Dức
Khu đô thị The Global City nằm ngay mặt tiền Đỗ Xuân Hợp, liền kề Cầu Nam Lý, Hợp long cầu là tín hiệu cực kỳ tốt cho dân cư TGC sau này..

The Global City nằm ngay mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, thừa hưởng tiềm năng kết nối vượt trội khi các dự án hạ tầng khu vực đang đồng loạt được hoàn thiện, việc cầu Nam Lý hợp long cũng là tín hiệu cho thấy tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản rất rõ ràng của dự án trong tương lai, nơi đây sẽ là “cửa ngõ” đón đầu lưu lượng khách hàng đông đúc từ khắp nơi đổ về, mang đến giá trị giao thương cho chủ sở hữu, đặc biệt là khu nhà phố SOHO.

Tiến độ

Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, vốn đầu tư 919 tỷ đồng, được hợp long một nhánh sau nửa năm thi công trở lại, chiều 30/10.

Nhà thầu đổ bêtông phủ đoạn dầm thép cuối cùng, nối liền nhịp chính một nhánh cầu Nam Lý. Đây là nhánh cầu được triển khai trước sau khi dự án khởi động lại từ tháng 3 năm nay, nhánh còn lại đang được đẩy nhanh thi công.

Cầu NAM LÝ trục đường ĐỖ XUÂN HỢP chính thức hợp long - Cửa ngõ TP. Thủ Đức

Chủ đầu tư cho biết đơn vị thi công sẽ tập trung hoàn thiện các hạng mục như thảm mặt cầu, hệ thống an toàn giao thông… Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành dịp lễ 2/9 năm sau, giúp thay cầu Cống Đập Rạch Chiếc nhỏ hẹp và xuống cấp.

Thông số

Cầu Nam Lý là dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TP HCM, dài 450 m, chia làm hai nhánh rộng 20 m; còn lại là đường dẫn rộng 30-37 m. Dự án được khởi công từ năm 2016 nhưng đến tháng 3/2019 khi đạt khoảng 40% khối lượng thì phải dừng do vướng mặt bằng. Tháng 3 năm nay, công trình được thi công lại sau khi TP Thủ Đức cơ bản hoàn tất đền bù, giao mặt bằng.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư), cho biết sau 6 tháng khởi động lại, tiến độ toàn dự án hiện đạt khoảng 60% và giải ngân 66% tổng vốn được giao. Đơn vị đặt mục tiêu cuối năm nay nâng tỷ lệ giải ngân ở công trình này hơn 95% theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng nói cầu Nam Lý là một trong dự án trọng điểm trên địa bàn, khi hoàn thành ngoài nối hai bờ sông Rạch Chiếc, giảm ùn tắc đường Đỗ Xuân Hợp sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực.

Cầu NAM LÝ trục đường ĐỖ XUÂN HỢP chính thức hợp long - Cửa ngõ TP. Thủ Đức

Vị trí cầu Nam Lý

Ngoài công trình trên, TP Thủ Đức mới đây đã cơ bản hoàn tất đền bù, giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án cầu Tăng Long, kinh phí đầu tư gần 700 tỷ đồng. Các dự án cầu Ông Nhiêu, Ông Bồn cũng đang được địa phương này đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để khởi động trở lại.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Cập nhật tiến độ dự án The Global City Quận 2 mới nhất tháng 12 năm 2023

Cập nhật tiến độ dự án The Global City Quận 2 mới nhất tháng 12 năm 2023

Tập đoàn PCM ký kết thuê 23 căn nhà phố SOHO phát triển khu phức hợp Prime Complex tại The Global City

Tập đoàn PCM ký kết thuê 23 căn nhà phố SOHO phát triển khu phức hợp Prime Complex tại The Global City

Mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View & Giới thiệu phân khu căn hộ cao tầng The Global City

Mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View & Giới thiệu phân khu căn hộ cao tầng The Global City

Khu kênh đào trung tâm mới The Global City: 3 giá trị khác biệt

Khu kênh đào 2km tại trung tâm mới The Global City: 3 giá trị khác biệt

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 11/2023, nhà phố SOHO sắp bàn giao

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 11/2023, nhà phố SOHO sắp bàn giao

4 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ GENFEST TẠI TRUNG TÂM MỚI

Sự kiện âm nhạc quốc tế GENFest tại Trung tâm mới The Global City TP.HCM