Các đại đô thị sinh thái luôn được quan tâm, khách hàng chuộng “sống xanh”

Hướng tới cuộc sống chan hòa với thiên nhiên mỗi ngày, hít thở bầu không khí trong lành, chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên trên mặt nước, cư dân thành phố đang có sự dịch chuyển về các đại đô thị sinh thái ở khu vực vệ tinh, vùng ven.

Xu hướng dịch chuyển trên thị trường bất động sản

40% số doanh nghiệp bất động sản ở châu Á – Thái Bình Dương đang chuyển hướng sang mục tiêu không phát khí thải nhà kính, trong khi 40% khác cho biết sẽ thực hiện việc này trước năm 2025, theo Jones Lang Lasales.

Sự chuyển hướng của doanh nghiệp bất động sản đã thúc đẩy sự ra đời của các đại đô thị sinh thái như đại đô thị Fujisawa (Nhật Bản) hay Dongtan (Thượng Hải – Trung Quốc)… Xu hướng này đã mở rộng ra quy mô thành phố, hay một quốc gia, trong đó có thể kể đến Singapore. Với 300 công viên và 9.000 ha cây xanh, diện tích cây xanh ở Singapore chiếm xấp xỉ 50% diện tích lãnh thổ – tỷ lệ đáng mơ ước của nhiều thành phố trên thế giới.

Những con số đầy ấn tượng & độc bản tại khu đô thị The Global City

Xu hướng “sống xanh” thu hút các gia đình ở thành phố về các đại đô thị sinh thái

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản cũng đang dịch chuyển theo xu hướng này. Không chỉ đồng hành với Chính phủ trong thực hiện cam kết tại COP26, sự ra đời các đô thị sinh thái với không gian xanh, có lợi cho sức khỏe còn bắt nguồn từ nhu cầu của người dân.

Theo Báo cáo tâm lý và chỉ số người tiêu dùng bất động sản ở Việt Nam của chuyên trang batdongsan.com.vn, 61% người được khảo sát cho biết họ thích sống gần không gian xanh và sân vườn, 45% đang muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn.

Giải pháp bền vững theo COP26 của dự án khu đô thị ở TP.HCM
Giải pháp bền vững theo COP26 của dự án khu đô thị ở TP.HCM mang tên The Global City

Những “ốc đảo xanh” trong lòng thành phố

Tại Việt Nam, một số nhà kiến tạo bất động sản đã tiên phong xây dựng những đại đô thị sinh thái, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Xuất hiện sớm hơn cả ở khu vực phía Nam, Quận 7 phải nhắc tới Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM). Đây là một trong những dự án đầu tiên lựa chọn mật độ xây dựng thấp, với mức chỉ 26% trên tổng diện tích hơn 433 ha.

Điểm khác biệt của môi trường sống tại đây là đã tạo ra được sự hài hòa, cân đối giữa diện tích mặt sông lên tới hơn 50 ha với các công viên, đất trồng cây xanh quy mô khoảng 124 ha. Trong các năm qua, đại đô thị này vẫn luôn duy trì được mức bình quân diện tích cây xanh cao (khoảng 8,9 m2/người), đóng vai trò là “lá phổi xanh” của cả khu vực phía Nam TPHCM.

Trong khi đó, tại phía Đông TP.HCM, tại thành phố Thủ Đức, được nhắc tới nhiều hơn là “siêu quần thể đô thị” The Global City, với diện tích lên tới hơn 117 ha, thuộc nhóm hàng đầu thị trường hiện nay về quy mô. Điểm chung của đại dự án này với Phú Mỹ Hưng là mật độ xây dựng thấp, như ở giai đoạn đầu tiên là Nhà phố SOHO The Global City, mật độ xây dựng khoảng 20 – 25%. Toàn bộ các phân khu nhà ở được ôm trọn bởi các công viên, cùng hệ thống các “kỳ quan” sông, hồ, giúp cư dân tận hưởng nguồn không khí tinh khiết, trong lành mỗi ngày.

Trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tại The Global City Thủ Đức

Cuộc sống chan hòa với thiên nhiên trong lòng thành phố The Global City

“Siêu quần thể đô thị The Global City” đã tạo nên một miền nhiệt đới khác biệt trong lòng thành phố sau 2 năm triển khai. Không gian sinh thái đã được ưu tiên kiến tạo hoàn thiện trước khi các cư dân về ở, đơn cử như 13 ha cảnh quan xanh tại The Global City hay kênh đào dài 2km; nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á……

Nhạc nước The Global City

The Global City còn thể hiện được sự vượt trội của chủ đầu tư khi quyết tâm thực hiện kỳ tích mang cả một thành thu nhỏ về trong lòng thành phố. Nhờ đó, một “thiên đường xanh” sôi động đã hình thành ở phía Đông TP.HCM

The Global City: Lễ hội nhạc nước The Fountain Festival thu hút hơn 1.500 lượt khách tham gia mỗi cuối tuần

Cư dân The Global City được sống giữa “hệ sinh thái xanh” hoàn chỉnh

Cư dân ở The Global City không chỉ là tận hưởng môi trường sống xanh mà còn là sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái xanh đang hoàn thiện hơn. Đó là cơ hội được làm việc trong những công trình xanh đạt các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới.

Thực tế, ít có khu đô thị nào tại Việt Nam có đầy đủ các cộng đồng thể thao từ đạp xe, chạy bộ, cầu lông, bóng rổ, tennis, bóng đá, bơi lội và thậm chí cả chèo thuyền ngay trong lòng dự án. The Global City không chỉ tạo nên những “ốc đảo xanh” mà còn đang thay đổi lối sống của cư dân theo hướng ngày càng lành mạnh, tích cực.

Những yếu tố trên biến các đại đô thị sinh thái của Masterise Homes thành “thỏi nam châm” hút luồng dịch chuyển của cư dân. Thời gian tới, khi hạ tầng giao thông tiếp tục được hoàn thiện, dòng dịch chuyển này sẽ ngày càng sôi động.

KHÁM PHÁ HÌNH ẢNH HOÀN THIỆN MỚI NHẤT CỦA THE GLOBAL CITY SALES GALLERY KIÊM LIFESTYLE HUB LỚN NHẤT VIỆT NAM
Cổng trước nhà mẫu The Global City

Đăng ký tham quan nhà mẫu lớn nhất Việt Nam – The Global City qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Website dự án : https://theglobal.vn/

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Các bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes tiếp tục gây ấn tượng với tiến độ loạt quý 1/2024

Khu đô thị The Global City có xứng tầm Trung Tâm mới của TP.HCM ?

Khu đô thị The Global City có xứng tầm “Trung Tâm mới” của TP.HCM ?

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Tiến độ nhà phố SOHO được bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park mở cửa đón khách

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ The Global City & nhà phố SOHO tháng 2 năm 2024