Đơn vị đầu tư dự án The Global City Rạch Chiết là Masterise Group ?

The Global City – Tập đoàn Bất động sản Masterise Group phát hành trái phiếu huy động tiền nhằm mua lại dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An 117 hecta do Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp), vốn từng thuộc về Tập đoàn Him Lam.

 

Vị trí The Global City

 

Masterise mua lại dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An

Những biến động về một cuộc chuyển giao lớn trong cơ cấu sở hữu đang được diễn ra tại CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp), chủ đầu tư đại dự án Sài Gòn Bình An (The Global City) 117,4 ha tại phường An Phú, TP Thủ Đức – HCM vốn từng thuộc về Tập đoàn Him Lam.

Ba doanh nghiệp gồm Công ty CP Hoa Phú Thịnh, Công ty CP Hoàng Phú Vương và Công ty CP Osaka Garden vừa phát hành lần lượt 3.130 tỷ đồng, 4.670 tỷ đồng và 3.400 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, các lô trái phiếu đều có cùng mục đích là để tài trợ cho việc nhận chuyển nhượng một phần dự án Sài Gòn Bình An. Tài sản đảm bảo là động sản, quyền tài sản liên quan đến một phần dự án và cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông SDI Corp.

Trong cả ba thương vụ phát hành, tổ chức tư vấn đều là Techcom Securities (CTCP Chứng khoán Kỹ Thương), bên nhận tài sản đảm bảo là TechcomBank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam).

Ba doanh nghiệp Hoa Phú Thịnh, Hoàng Phú Vương và Osaka Garden có cùng điểm chung tại SDI Corp, bao gồm cả về mặt sở hữu cổ phần và có quyền lợi với dự án Sài Gòn Bình An.

Về phía SDI Corp, đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 30/7/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã được chuyển giao từ ông Bùi Đức Khoa sang bà Mai Thị Kim Oanh. Bà Oanh được biết đến là Trưởng Ban kiểm soát của Masterise Group. Đây là chi tiết khiến người ta liên hệ đến bóng dáng của công ty bất động sản mới nổi đến thương vụ mua lại dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Tính đến nay, tổng giá trị trái phiếu huy động về để phục vụ cho nhận chuyển nhượng dự án Sài Gòn Bình An đã được công bố lên tới 11.200 tỷ đồng.

 

Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (The Global City) có quy mô rộng 117 ha nằm tại An Phú, TP. Thủ Đức – HCM, giáp với khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp với cao tốc Long Thành – Dầu Dây. Dự án từng được định giá gần 20.000 tỷ đồng khi thế chấp làm tài sản bảo đảm tại một số ngân hàng.

Ra đời từ năm 2001, dự án có tên ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR). Theo quy hoạch ban đầu, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn – căn hộ cho thuê.

Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự khu đô thị. Đi kèm với đó là việc thay đổi chủ sở hữu dự án với sự xuất hiện của Tập đoàn Him Lam.

 

Masterise-Homes

 

Trong thời gian qua, Masterise Homes – Masterise Group đã vươn lên trở thành thế lực mới trong ngành bất động sản.

Tập đoàn này đã thực hiện mua gom hàng loạt dự án Bất động sản với vị trí đắc địa, nhất là tại TP.HCM và Hà Nội để phục vụ chiến lược phát triển bất động sản cao cấp và hàng hiệu của mình.

Tính đến hết năm ngoái, các pháp nhân lớn nằm trong hệ sinh thái Masterise có thể kể đến chủ đầu tư khu phức hợp Grand Marina Saigon như Supreme, Elegance, The Sun Tower (tổng tài sản 60.000 tỷ đồng); Saigon Glory – chủ đầu tư dự án One Central đối diện chợ Bến Thành (25.400 tỷ đồng), Minh Tân Hà Nội – chủ đầu tư dự án Masteri Waterfront (16.500 tỷ đồng), Golden Hill (13.700 tỷ đồng)…

Các doanh nghiệp thuộc nhà Masterise nằm trong top dẫn đầu về phát hành trái phiếu kể từ đầu năm 2021 khi thị trường nóng trở lại (loại trừ các doanh nghiệp tài chính). Ở trường hợp dự án Sài Gòn Bình An, nếu thực sự đã về tay Masterise Group, tổng lượng phát hành có thể lên tới 26.000 tỷ đồng.

Trước đó, CTCP Voyage phát hành 2.300 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Golden Hill phát hành 5.760 tỷ đồng phục vụ dự án 87 Cống Quỳnh (Alpha Hill) . Hay như Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Masterise Dream phát hành 7.200 tỷ đồng để mua lại một phần dự án đô thị Vinhomes Dream City tại Văn Giang, Hưng Yên.

 

Xem thêm tiến độ The Global City tại: https://theglobal.vn/tien-do/

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ The Global City & nhà phố SOHO tháng 2 năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Nhà phố SOHO TP. Thủ Đức đã bắt đầu bàn giao

Hoàn thiện công viên giải trí City Park tại trung tâm mới

Hoàn thiện công viên giải trí City Park tại trung tâm mới TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 1 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 1/2024 – Nhà phố SOHO gấp rút hoàn thiện mặt ngoài và công viên nội khu sẵn sàng bàn giao

Giới thiệu khu căn hộ hàng hiệu The Global City - Phân khu cao tầng TP. Thủ Đức

Giới thiệu khu căn hộ hàng hiệu The Global City – Phân khu cao tầng TP. Thủ Đức

Trung tâm mới TP.HCM - The Global City đón nhận 50.000 người xem pháo hoa rực rỡ năm mới 2024

Trung tâm mới TP.HCM – The Global City đón nhận 50.000 người xem pháo hoa rực rỡ năm mới 2024