Bất động sản TP.HCM năm 2022, những yếu tố thuận lợi nào để nhà đầu tư “đón sóng” ?

The Global City – Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 được đánh giá là lạc quan, có những yếu tố hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đón sóng các dự án sắp được ra mắt trên thị trường.

 

Bất động sản TP.HCM sau Tết, những yếu tố thuận lợi nào để nhà đầu tư đón sóng?

 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tung hàng

Theo chuyên gia của DKRA, nhìn chung thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 sẽ có sự hồi phục rõ nét ở một số phân khúc. Trong đó, phân khúc căn hộ đón nhận nguồn cung lớn từ 25.000 – 30.000 căn.

Sức cầu phân khúc này được dự báo tăng so với năm 2021, tuy nhiên vẫn còn khá thấp so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát ở năm 2019.

Tại TP.HCM, nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở TP.Thủ Đức. Căn hộ hạng A và hạng B dẫn dắt thị trường, trong khi nguồn cung căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể xác lập mặt bằng giá mới.

Ghi nhận của PV Dân Việt, sau Tết Nguyên đán 2022, phần lớn các chủ đầu tư đã rục rịch bung sản phẩm, thị trường bất động sản có dấu hiệu xuất hiện nhiều ở một số khu vực.

 

Năm 2022, TP.HCM được dự báo đón nhận từ 25.000 – 30.000 căn hộ.

Hiện nay, một loạt dự án đang được chủ đầu tư chào bán tạo nên không khí giao dịch khá sôi động. Tại Khu Nam, nổi bật là các nhà đầu tư như Phú Mỹ Hưng, Hưng Lộc Phát, Gotec Land, Keppel Land…

Đặc biệt, Tập đoàn Nam Long giới thiệu cùng lúc hai phân khu tọa lạc trong khu đô thị tích hợp Mizuki Park quy mô 26ha trên trục đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Trong khi tại khu Tây, nguồn cung mới được đánh giá là hạn chế nhưng thị trường vẫn có dấu hiệu khả qua. Theo đó, sau khoảng thời gian im ắng, đầu năm mới 2022, khu Tây đã có tín hiệu rục rịch khi một số chủ đầu tư chuẩn bị bung nguồn hàng mới ra thị trường.

 

Đầu tư bất động sản theo thông tin phát triển hạ tầng: Coi chừng khóc ròng vì “sai sóng”

Theo thông tin từ Nam Long Group, tới đây, doanh nghiệp giới thiệu thị trường khu căn hộ biệt lập cao cấp Flora Akari City (thuộc giai đoạn 2 dự án Akari City 8,5 ha) tại quận Bình Tân với khoảng 1.600 căn hộ.

Trước đó, tháng 12/2021, dự án này đã bàn giao giai đoạn 1 với 1.800 căn hộ. Như vậy, đây cũng được xem là nguồn cung mới “hiếm hoi” sau Tết nguyên đán được giới thiệu thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn.

Trước đó, khu vực này có một số dự án như Moonlight Centre Point, High Intela, Topaz Elite, D-Homme; Asiana Capella, Western Capital, dự án Khu Tên Lửa… nhưng đều là giỏ hàng cũ những năm về trước.

Trong bối cảnh nguồn cung, quỹ đất TP.HCM ngày càng cạn kiệt thì tín hiệu về nguồn cung mới đầu năm 2022 mở ra hi vọng cho thị trường bất động sản căn hộ TP.HCM.

Anh Trần Đình Long (một môi giới bất động sản tại TP.HCM) chia sẻ: “Những ngày sau Tết, thị trường khá sôi động. Nhiều chủ đầu tư giới thiệu sản phẩm ra thị trường nên khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tôi vừa giới thiệu thành công cho hai khách mua căn hộ Moonlight Centre Point của Hưng Thịnh”.

 

Thị trường 2022 có nhiều dấu hiệu khả quan

Ông Phạm Lâm – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định thị trường TP.HCM năm 2022 được đánh giá là lạc quan, hấp dẫn, có những yếu tố hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụ thể, năm 2022, chính sách về đầu tư công, tăng cường giải ngân cho các dự án hạ tầng giao thông là động lực thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản phát triển. Hoạt động xuất nhập khẩu và FDI trong năm 2021 tuy có giảm nhưng vẫn tích cực, kéo theo bất động sản công nghiệp và logistic từ đó gián tiếp dẫn đến bất động sản nhà ở phát triển theo.

 

Thị trường năm 2022 thị trường được đánh giá sẽ có sức bung trở lại về mặt cung lẫn cầu.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán dù có nhiều biến động nhưng vẫn rất tiềm năng phát triển. Đây là thị trường có sự liên đới trực tiếp đến thị trường bất động sản.

Ông Lâm cho rằng, cơ chế chính sách trong việc cải thiện về quy trình thủ tục pháp lý, giải quyết tháo gỡ các vướng mắc khó khăn với dự án bất động sản cũng đang được thúc đẩy, kì vọng sẽ tích cực trong năm 2022, tác động đến sự phát triển của thị trường,

Tiếp đến, Bộ Xây dựng đang tăng cường chương trình Nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 và hướng đến 2030 trong đó tập trung nhà ở công nhân lao động và Nhà ở xã hội và Nhà ở vừa túi tiền. Đây cũng là động lực để thị trường bất động sản phát triển.

Ngoài ra, trong bối cảnh tâm lý chống dịch đã bắt đầu ổn định và thích ứng, nhiều cơ hội cho các thị trường du lịch trong và ngoài nước mở rộng. Đó cũng là điểm tích cực.

 

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Một yếu tố nữa đó là lãi suất cho vay đang ở mức hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính tham gia thị trường, từ đó giúp cho hoạt động đầu tư bất động sản kì vọng khởi sắc.

“Sau thời gian dài dịch bệnh, thị trường đang có sức bung trở lại về mặt cung lẫn cầu. Trong giai đoạn tới, thị trường có sự phát triển mang tính bền vững hơn. Về phía nhà đầu tư, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, là tài sản tích luỹ ăn sâu vào tâm lý của người Việt. Họ làm gì cuối cùng cũng đi mua bất động sản làm tài sản để dành. Chính quan điểm này là nền tảng tốt để thị trường bất động sản còn cơ hội phát triển lâu dài”, bà Nguyễn Hương – Giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ.

Theo : https://theglobal.vn/

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Giải quần vợt The Global City đã hấp dẫn những ngày đầu

Giải quần vợt The Global City, hấp dẫn ngay lần đầu tổ chức..

The Global City xứng tấm trở thành trung tâm mới TP.HCM.

The Global City xứng tầm trở thành trung tâm mới TP.HCM..

The Global City - Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng khu đông TP.HCM

The Global City – Tâm điểm bứt phá nhờ cú hích hạ tầng tại BĐS khu đông TP.HCM

Tiến độ The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 5 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Tổ hợp giải trí - thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM

Tổ hợp giải trí – thể thao City Park mới tại trung tâm TP.HCM